Searching...
Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Cách bảo quản xe đạp địa hình cho nam Shika Sk2 đỏ

Sau mỗi lần sử dụng, nhất là những hôm trời mưa hay đi qua những đoạn đường nhiều khói bụi chiếc xe đạp của bạn sẽ trở nên khác đi. Với xe đạp địa hình cho nam Shika Sk2 đỏ cũng vậy, cho nên việc bảo quản rất cần thiết. Bài viết sau của chúng tôi sẽ mách bạn một số cách bảo quản xe hiệu quả nhất.
 
Thứ nhất, lau chùi khung xe: lau chùi khung xe sẽ giúp xe bạn lấy lại hình dáng ban đầu. Và bạn không được lấy những vật cứng, miếng kim loại có độ ma sát cao để lau chùi sẽ làm xước phần sơn bên ngoài khung xe. Bạn nên dùng những miếng vải mềm được làm ướt với nước, cho thêm ít xà phòng để lau chùi được dễ và sạch sẽ hơn.
 

Thứ hai, kiểm tra xích xe: được trang bị hệ thống líp 7 tầng nhưng nếu sử dụng lâu, thời gian dài cũng sẽ có những trục trặc. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra xích xe, vì xe là xe đạp địa hình di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau sử dụng lâu sẽ dẫn đến tình trạng khô dầu, bám nhiều bụi bẩn và rất dễ phát ra tiếng kêu. Những lúc như vậy, bạn cần phải làm sạch xích xe và tra dầu để xích hoạt động bình thường, êm ái trở lại.
 
Thứ ba, kiểm tra phanh: sử dụng phanh đĩa dầu rất hiệu quả khi di chuyển, thế nhưng khi bị dính chất bẩn như: dầu, nhớt… sẽ gây ra tiếng kêu và lúc đó lực thắng sẽ bị giảm. Cho nên bạn phải kiểm tra thường xuyên phanh xe để làm sạch cũng như bảo dưỡng kịp thời.

Thứ tư, kiểm tra phần bánh, lốp của xe:

+ Kiểm tra xem bánh xe có hiện tượng bị đảo không, bị hiện tượng đảo là do sử dụng thời gian lâu hoặc ốc vít cố định bánh của xe bị tuột… bạn cần tháo ra để căn chỉnh và lắp vào đúng vị trí là có thể điều khiển lại như bình thường.
 
+ Bạn nên thay mới lốp xe nếu bị thủng khoảng 3 đến 4 lần, vì càng vá nhiều thì sẽ càng xảy ra hiện tượng xỉ lốp và không an toàn khi điều khiển.
 
Thứ năm, để xe ở nơi thoáng, khô ráo, không nên để quá chật tránh tình trạng trầy xước.
 
Trên đây là một số cách bảo quản xe đạp địa hình cho nam Shika Sk2 đỏ nói riêng và xe đạp thể thao, xe đạp địa hình nói chung. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để chăm sóc người bạn đồng hành của mình tốt hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:
 
HALO SHOPPING
HOTLINE: 0916 180 361 – 0987 636 081
Địa chỉ: 104 – BT1C Khu Đô Thị Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét